Luận giải tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2024 có được không

Tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2024 có tốt không đang được rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Việc xây nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, hạn chế những điều không may đến với gia đình mình. Vì vậy bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nhadep6D để biết tuổi Tân Hợi có hợp làm nhà vào năm 2024 hay không nhé. 

Tổng quan tuổi Tân Hợi sinh năm 1971

Trước khi xem tuổi làm nhà cho gia chủ tuổi Tân Hợi thì bạn nên tham khảo về một số thông tin về tuổi này như sau: 

 • Năm sinh dương lịch: 1971
 • Năm sinh âm lịch: 27/1/1971 – 17/2/1972
 • Mệnh ngũ hành: Mệnh kim (Thoa xuyến kim) tức Vàng trang sức – đây là một kim loại quý giá.
 • Thiên can: Tân
 • Địa chi: Hợi
 • Cung mệnh: nam mạng là cung Khôn thuộc Tây Tứ mệnh; nữ mạng là cung Tốn thuộc Đông tứ mệnh.
Tổng quan tuổi Tân Hợi sinh năm 1971

Tổng quan tuổi Tân Hợi sinh năm 1971

Luận giải tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2024 có tốt hay không

Gia chủ tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2024 muốn biết có hợp hay không thì phải xem vào năm này có gặp phải những hạn lớn như Tam tai, Kim lâu hay Hoang ốc hay không. Cùng phân tích cụ thể hơn những hạn này ngay dưới đây. 

Tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2024 có phạm Tam tai không?

Tam tai là hạn 3 năm liên tiếp trong phong thủy mà mỗi con giáp sẽ phải trải qua 12 năm 1 lần. Vào những năm này thì gia chủ chắc chắn sẽ gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh như sức khỏe, tài chính, gia đình,…Vì thế mà việc xây nhà, dựng cửa là điều tối kỵ trong những năm này.

Gia chủ sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi sẽ phạm Tam tai vào những năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm 2024 là năm Giáp Thìn nên gia chủ sẽ không dính hạn Tam tai, có thể xây nhà. 

Tuổi Tân Hợi xây nhà năm 2024 có phạm Kim lâu không?

Hạn Kim lâu cũng là một trong những hạn lớn của đời người mà gia chủ nên tránh làm những việc lớn, đặc biệt là xây nhà mới. Để tính tuổi phạm Kim lâu, người ta lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu số dư là 1,3,6,8 thì gia chủ sẽ phạm Kim lâu vào năm đó. Cụ thể, vào năm 2024 thì gia chủ tuổi Tân Hợi sẽ có tuổi mụ là 54 tuổi, nếu chia cho 9 thì dư 0 nên sẽ không dính Kim lâu.

Tuổi Tân Hợi xây nhà năm 2024 có phạm Kim lâu không?

Tuổi Tân Hợi xây nhà năm 2024 có phạm Kim lâu không?

Tuổi Tân Hợi xây nhà năm 2024 có phạm Hoang ốc không?

Hoang ốc có nghĩa là ngôi nhà bị bỏ hoang, theo quan niệm xưa thì gia chủ trên tránh xây nhà vào những năm này vì sẽ rất dễ gặp hạn lớn. Tuổi của gia chủ nếu phạm phải những cung Hoang ốc xấu như Tam Địa Sát, Ngũ Thọ tử và Lục Hoang Ốc thì tài chính, sức khỏe hay công việc rất dễ bị ảnh hưởng. 

Vào năm 2024, gia chủ tuổi Tân Hợi 1971 có tuổi mụ là 54, phạm phải Tam địa sát trong Hoang ốc nên không thể xây nhà, tránh làm ảnh hưởng tới cuộc sống, gia đình và sức khỏe. Từ đó có thể kết luận rằng năm 2024 không phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Tân Hợi 1971 xây nhà. Nếu gia chủ vẫn muốn dựng nhà thì nên mượn tuổi làm nhà phù hợp hơn để hóa giải hạn nặng.

Cách mượn tuổi làm nhà cho tuổi Tân Hợi 1971

Mượn tuổi làm nhà là cách giúp gia chủ không hợp tuổi xây nhà vẫn có thể tiến hành thi công vào năm đó. Cụ thể các hướng dẫn mượn tuổi chi tiết sẽ được giới thiệu ngay dưới đây.

Quy trình mượn tuổi làm nhà

Sau đây là quy trình mượn tuổi làm nhà mà gia chủ nên tham khảo: 

 • Sau khi nhờ được người cho mượn tuổi làm nhà phù hợp thì gia chủ sẽ tiến hành làm lễ cúng, ghi một tờ giấy bán đất tượng trưng với số tiền khoảng 100.000 đồng và để người mượn tuổi ký tên để dâng lên thần linh.
 • Tiến hành làm lễ động thổ và để người đại diện cuốc đất động thổ. Lúc này gia chủ nên đứng xa khu vực làm lễ để đảm bảo yếu tố tâm linh. 
 • Người được mượn tuổi làm nhà vẫn sẽ đại diện trong các buổi lễ quan trọng như đổ mái, nhập trạch. 
 • Vào ngày nhập trạch, người được mượn tuổi cũng sẽ thay mặt gia chủ để khấn bai. Sau đó sẽ làm giấy tờ mua lại mảnh đất với giá cao hơn. Lúc này, gia chủ sẽ chính thức trở thành chủ sở hữu của căn nhà. 
Quy trình mượn tuổi làm nhà chi tiết 

Quy trình mượn tuổi làm nhà chi tiết 

Các tuổi có thể mượn tuổi làm nhà năm 2024

Tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2024 phạm Hoang ốc nên gia chủ có thể tham khảo để xem trong gia đình mình có ai thuộc những tuổi này không để mượn tuổi. 

 • Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949.
 • Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955.
 • Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957.
 • Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958.
 • Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966.
 • Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967.
 • Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973.
 • Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982.
 • Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985.
 • Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991.
 • Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994.
Các tuổi có thể mượn tuổi làm nhà năm 2024

Các tuổi có thể mượn tuổi làm nhà năm 2024

Phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Tân Hợi

Phong thủy là ở là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà người phương Đông luôn chú tâm tới. Mục đích của việc này là muốn căn nhà được xây theo hướng tốt nhất, bài khí không gian khoa học để tăng thêm nhiều vượng khí, tài lộc cho gia chủ. 

Hướng nhà đẹp cho gia chủ tuổi Tân Hợi

Hướng nhà đẹp cho gia chủ tuổi Tân Hợi sẽ phụ thuộc vào gia chủ là nam hay nữ. Nếu là nam thì sẽ thuộc Tây tứ mệnh nên hướng nhà mang tài lộc sẽ là hướng Đông Bắc, Tây Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam.

Còn nếu gia chủ là nữ thì sẽ thuộc Đông tứ mệnh có hướng nhà đẹp là Bắc, Đông, Đông Nam, và Nam. Lựa chọn hướng nhà đẹp sẽ giúp căn nhà có phong thủy tốt, đem đến sự thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

Lựa chọn hướng nhà đẹp cho gia chủ tuổi Tân Hợi 

Lựa chọn hướng nhà đẹp cho gia chủ tuổi Tân Hợi 

Màu sắc hợp phong thủy với gia chủ tuổi Tân Hợi

Ngoài ra thì màu sắc chủ đạo của căn nhà cũng cần phải hợp với mệnh của gia chủ tuổi Tân Hợi để đảm bảo yếu tố phong thủy. Gia chủ sinh năm 1971 sẽ mang mệnh Kim, hợp với mệnh Thổ. Vì vậy mà gia chủ có thể lựa chọn các màu thuộc hành Kim như vàng, xám, trắng sữa,…hoặc các màu hành Thổ như nâu, rêu,…

Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy với gia chủ tuổi Tân Hợi. 

Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy với gia chủ tuổi Tân Hợi. 

>>> Tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2024 có được không?

Luận giải chi tiết tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2024 đã được giới thiệu trong bài viết trên của Nhadep6D để gia chủ tham khảo. Nếu cần tư vấn thêm những thắc mắc khác quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline cụ thể là 0865 381 919. 

Chia sẻ:
Dương Chúc Linh

Dương Chúc Linh

Tác giả

  Bình luận:
  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

   Họ và tên

   Điện thoại *

   Địa chỉ

   Nội dung anh/chị cần tư vấn?

   TOP
   Zalo Zalo Phone Phone