Phạm Kim lâu là gì? Phạm Kim lâu có xây nhà được không?

Phạm Kim lâu là gì? Phạm Kim lâu liệu có xây nhà được không? Chắc hẳn đây sẽ là những băn khoăn của nhiều người khi xem tuổi làm nhà mà phạm phải Kim lâu. Vậy hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây nhé!

Kim lâu là gì? Phạm Kim lâu là gì?

Theo quan niệm từ xưa tới nay của người phương Đông, Kim lâu là những năm, ngày, tháng không được tốt đẹp để có thể làm những chuyện trọng đại như tổ chức đám cưới hay xây nhà. 

Phạm Kim lâu là gì? Phạm Kim lâu có xây nhà được không?

Vậy phạm Kim lâu là gì? Phạm Kim lâu là những người có tuổi khớp với những năm xấu đó. Và nếu thực hiện các công việc này vào năm Kim lâu sẽ gặp nhiều những trắc trở khó khăn. 

Cụ thể như phụ nữ kết hôn vào năm Kim lâu không những ảnh hưởng đến bản thân mà còn ảnh hưởng đến cả mối quan hệ vợ chồng, đến chồng và con. Còn nếu đàn ông xây nhà và làm ăn kinh doanh vào năm phạm Kim lâu thường sẽ không thuận lợi, thậm chí là công việc thất bại, hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng xấu.

Các loại trường hợp Kim lâu

Kim lâu được chia ra làm 4 trường hợp vận hạn, đó là Kim lâu thân, Kim lâu thê, Kim lâu tử và Kim lâu súc. Tùy vào từng loại vận hạn sẽ có những nguy hiểm và ảnh hưởng xấu nhất định đến bản thân người có tuổi phạm Kim lâu hoặc vợ, chồng, con cái, cây trồng hay vật nuôi của người đó.

Phạm Kim lâu là gì? Phạm Kim lâu có xây nhà được không?

 • Kim lâu thân: Kỵ bản thân mình. Bạn sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn khi làm những việc trọng đại như xây sửa nhà, cưới hỏi, làm ăn lớn… trong năm Kim lâu thân. Bản thân mình chính là người gánh chịu hậu quả nặng nề nhất khi tai ương ập đến.
 • Kim lâu thê: Kỵ chồng hoặc vợ. Năm Kim lâu thê làm việc trọng đại sẽ gây khó khăn cho vợ hoặc chồng mình. Theo đó, nữ cưới vào tuổi Kim lâu thì chồng là người gánh chịu hậu quả, dễ gặp xui rủi.
 • Kim lâu tử: Kỵ con. Nếu bạn làm những việc trọng đại trong năm Kim lâu tử thì chính những đứa con của mình sẽ gánh chịu mọi khó khăn, hoạn nạn.
 • Kim lâu súc: Kỵ chăn nuôi gia súc. Tuổi phạm Kim lâu súc nếu làm những việc trọng đại thì nếu nhà có nuôi gia súc sẽ ảnh hưởng đến kinh tế gia đình, dễ gây học cho vật nuôi, cây trồng. Kim lâu súc sẽ không ảnh hưởng gì tới gia đình nếu không chăn nuôi gia súc.

Cách tính tuổi Kim lâu như thế nào?

Sau khi hiểu phạm Kim lâu là gì chắc hẳn chúng ta cũng sẽ tính toán số tuổi tránh những điềm vận hạn không tốt để thực hiện những công việc trong đại trong đời mình. Vậy cách tính tuổi Kim lâu như thế nào?

Ông cha ta có câu: “1-3-6-8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Tuy nhiên, cách tính tuổi Kim lâu cho nam và nữ sẽ có sự khác nhau nhất đinh:

Tính tuổi Kim lâu cho nữ bằng hàng đơn vị của tuổi

Tuổi phạm Kim lâu có nữ giới được tính theo tuổi mụ, số hàng đơn vị của tuổi là các số 1,3,6,8 tức là năm đó là năm phạm Kim lâu của người nữ.

Ví dụ:

 • Nữ giới sinh năm 2001 tính đến năm 2023 sẽ có tuổi mụ là 23 tuổi. Hàng đơn vị của tuổi là số 3, như vậy, người này phạm Kim lâu vào năm 2023.
 • Nữ sinh năm 2000 tính đến năm 2023 sẽ có tuổi mụ là 24 tuổi. Hàng đơn vị của tuổi là số 4, như vậy năm 2023 không phải là năm phạm Kim lâu của người sinh năm 2000.

Tính tuổi Kim lâu cho nam bằng cách lấy tuổi chia cho 9

Tuổi phạm Kim lâu của nam giới được tính bằng cách lấy tuổi mụ chia cho 9 được các số dư là 1,3,6,8 thì những năm đó là năm phạm Kim lâu của người nam.

Ví dụ:

 • Nam giới sinh năm 1995 tính đến năm 2023 sẽ có tuổi mụ là 29. 29 chia cho 9 có số dư là 2. Vậy năm 2023 không phải là năm phạm Kim lâu của người đó.
 • Nam giới sinh năm 1996 tính đến năm 2023 sẽ có tuổi mụ là 28. 28 chia cho 9 có số dư là 1. Vậy năm 2023 là năm phạm Kim lâu của người đó.

Mỗi một số đơn vị của tuổi nữ giới hay số dư của tuổi nam giới sẽ đại diện cho mỗi một loại trường hợp Kim lâu, cụ thể:

 • Nếu dư 1 thì gia chủ phạm phải Kim Lâu Thân
 • Nếu dư 3 thì gia chủ phạm phải Kim Lâu Thê
 • Nếu dư 6 thì gia chủ phạm phải Kim Lâu Tử
 • Nếu dư 8 thì gia chủ phạm phải Kim lâu Súc

Phạm Kim lâu có xây nhà được không? Cách hóa giải cho tuổi phạm Kim lâu là gì?

Xem tuổi làm nhà thường xem tuổi của người trụ cột chính trong gia đình, thường là xem cho nam giới. Theo quan niệm dân gian đối với người đàn ông có hạn kim lâu thì không nên xây nhà. Việc xây nhà vào năm phạm Kim lâu có thể gây ra những tai hại nhất định cho gia đình, ảnh hưởng đến bản thân gia chủ và cuộc sống hôn nhân cũng như vấn đề sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Phạm Kim lâu là gì? Phạm Kim lâu có xây nhà được không?

Nhưng nếu bạn buộc phải làm nhà vào năm Kim lâu thì có thể hóa giải vận hạn bằng cách “mượn tuổi” những người thân trong gia đình hợp tuổi làm nhà năm đó để thay mặt bạn thực hiện những công việc như cúng bái, động thổ, trông coi, giám sát… Đến khi đã qua hạn Kim lâu thì làm thủ tục “mua bán âm” nhằm “chuyển quyền sở hữu” sang cho mình. Còn nếu đã lỡ làm nhà vào năm phạm Kim lâu rồi thì gia chủ có thể làm lễ cúng tạ lỗi với sơn thần thổ địa để có thể tiếp tục làm nhà.

>>> Xem thêm Bao nhiêu tuổi làm nhà đẹp nhất?

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết, bạn đã hiểu được phạm Kim lâu là gì và tìm được lời giải đáp cho thắc mắc “Phạm Kim lâu có xây nhà được không?” cùng cách hóa giải vận hạn đó. Chúc bạn xây dựng được một tổ ấm an lành và thịnh vượng! Hãy theo dõi NHÀ ĐẸP 6D nhiều hơn để cập nhật những thông tin hữu ích về thiết kế và thi công kiến trúc, nội thất nhé!

Xây nhà trọn gói tại Quảng Ninh – Dịch vụ hữu ích, giá rẻ
Xây nhà trọn gói tại Bắc Ninh – Giá cả hợp lý, chất lượng hàng đầu.
Giá thiết kế nhà tại Thái Bình tại NHÀ ĐẸP 6D mới nhất 2024
Giá dịch vụ xây nhà trọn gói tại Hải Dương 2024| Kiến tạo không gian đẹp.
Giá thiết kế nhà tại Vĩnh Phúc – Tối ưu chi phí tạo nên kiến trúc đẹp
Thiết kế nội thất tại Thái Bình – Nét hiện đại tinh tế
Xem thêm

Chia sẻ:
Phạm Thủy

Phạm Thủy

Tác giả

Tôi thích lắng nghe câu chuyện của người khác. Không ngừng học hỏi, thu thập kiến thức để tạo ra những "câu chuyện" có giá trị cho người đọc cũng là một chấp niệm và sở thích của tôi!

  Bình luận:
  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

   Họ và tên

   Điện thoại *

   Địa chỉ

   Nội dung anh/chị cần tư vấn?

   TOP
   Zalo Zalo Phone Phone