Dịch vụ thiết kế kiến trúc

CÓ PHẢI BẠN ĐANG TÌM KIẾM

Thiết kế kiến trúc biệt thự

Thiết kế kiến trúc biệt thự

Xem chi tiết 

Thiết kế kiến trúc villa

Thiết kế kiến trúc villa

Xem chi tiết

Thiết kế kiến trúc nhà phố

Thiết kế kiến trúc nhà phố

Xem chi tiết

Thiết kế kiến trúc nhà ống

Thiết kế kiến trúc nhà ống

Xem chi tiết

Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4

Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4

Xem chi tiết

Thiết kế kiến trúc nhà mái thái

Thiết kế kiến trúc nhà mái Thái

Xem chi tiết

Thiết kế kiến trúc nhà mái Nhật

Thiết kế kiến trúc nhà mái Nhật

Xem chi tiết

Thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc là quá trình cần được đầu tư kỹ lưỡng ngay từ quá trình hình thành ý tưởng đến thi công hoàn thiện. Chủ đầu tư cần hiểu được tầm quan trọng của bản thiết kế kiến trúc để có thể đưa chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc uy tín cho công trình thân yêu của mình

Thiết kế kiến trúc biệt thự

Tại sao phải sử dụng dịch vụ thiết kế kiến trúc?

Thiết kế kiến trúc là cách mà các kiến trúc sư, designer bố trí và sắp đặt không gian, kết cấu hạ tầng, hệ thống điện nước… nhằm tối ưu diện tích, mang đến không gian sống tiện ích, đầy đủ công năng, phù hợp với mọi mục đích sử dụng của công trình.

 

Không chỉ dừng lại ở bộ khung, một thiết kế kiến trúc hoàn hảo cần phải tối ưu những yếu tố về diện tích, hướng nhà, phong thủy, thông gió, ánh sáng…  Do vậy, thiết kế kiến trúc là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật, và khoa học kỹ thuật.

Khách hàng nhận được những gì từ dịch vụ thiết kế kiến trúc?

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế kiến trúc cho công trình của bạn, chủ đầu tư sẽ không chỉ nhận được các hình ảnh về khối cảnh, mặt bằng; một bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc mà Khách hàng có thể nhận được bao gồm:

Ảnh thiết kế 3D của dự án

Phối cảnh 3D trong bản thiết kế kiến trúc giúp cho chủ đầu tư có thể nhanh chóng  có cái nhìn tổng thể về ngôi nhà mơ ước của mình, từ phong cách kiến trúc, ngoại thất và cảnh quan xung quanh ngôi nhà.

Ảnh thiết kế kiến trúc 3D

Khi nhận bàn giao bản vẽ 3D, gia chủ có thể nhận được thiết kế bằng cả bản cứng cũng như bản mềm. Bản vẽ 3D sẽ cung cấp 3-4 góc nhìn đa chiều và chuyên sâu vào công trình

Bản vẽ mặt đứng, mặt cắt, mặt bằng của ngôi nhà

Trong các công trình lớn, phức tạp như kiến trúc nhà phố, kiến trúc biệt thự, các bản vẽ đứng, mặt cắt và mặt bằng giúp cho đội ngũ thi công đảm bảo kỹ thuật, đúng chất lượng theo mong muốn của cả nhà đầu tư cũng như đội ngũ kỹ sư. Cụ thể:

 

Mặt bằng tổng thể: thể hiện toàn bộ quy hoạch diện tích đất, vị trí của công trình cùng hệ thống đường xá, cây cối. Ở bản vẽ tổng thể, kiến trúc sư sẽ đánh dấu các hướng để gia chủ có thể hình dung hướng nhà, cổng của ngôi nhà.

Bản vẽ 2D trong thiết kế kiến trúc

Mặt bằng các tầng:  Biểu thị kích thước, vị trí các bức tường, vách ngăn, cầu thang, sự sắp xếp, bố trí sơ đồ các phòng. Nhờ vậy đơn vị thi công có thể dễ dàng thi công đúng kỹ thuật bản vẽ.

 

Mặt đứng: Cho phép hình dung chi tiết toàn bộ ngoại thất bên ngoài ngôi nhà như: hoa văn, họa tiết ,đường nét…

 

Mặt cắt: Thể hiện chi tiết về kích thước tường, cửa, sàn nhà ở các tầng, diện tích các tầng

Bản vẽ dầm, sàn, mái, chi tiết các thanh cửa, cổng, hàng rào

 • Bản vẽ chi tiết dầm, sàn, mái: Giúp các thợ xác định đầy đủ các cấu tạo, vật liệu cung như các phần được phân bố kỹ thuật tỉ mỉ, chi tiết
 •  
 • Chi tiết thanh, sàn, cửa, cổng hàng rào: thể hiện rõ các chi tiết như kích thước vật liệu sử dụng cũng như các bản vẽ chi tiết mặt bằng sử dụng cho các phần này của ngôi nhà.
 •  

Tất cả các bản vẽ từ 3D đến 2D của đội ngũ kỹ sư, thiết kế đều có mục đích giữ cung cấp cái nhìn từ bao quát đến chi tiết cho chủ đầu tư về công trình của mình. Để từ đó gia chủ có thể cùng đội ngũ giám sát thi công theo dõi tiến độ và kỹ thuật ngôi nhà mơ ước của mình.

Tầm quan trọng của thiết kế kiến trúc trước khi xây nhà

Khi có trước bản thiết kế về công trình, chủ đầu tư có thể đề xuất sửa lại những điều chưa ưng ý. Quá trình chỉnh sửa sẽ diễn ra ngay từ khi có bản vẽ kiến trúc, tránh tình trạng sau khi công trình hoàn thiện chủ đầu tư không ưng ý phải đập đi xây lại. Đảm bảo các yếu tố sau của ngôi nhà:

Tối ưu công năng sử dụng

Các bản vẽ 2D, 3D phải khai thác được tối đa diện tích thi công, sắp xếp và bố trí không gian sống phù hợp với diện tích và sở thích và mục đích mà gia chủ hướng tới. Vị dụ như biệt thự, villa, nhà phố, khách sạn, nhà hàng…

Công năng sử dụng của ngôi nhà

Do vậy các kỹ sư phải tính toán kỹ lưỡng phân chia bố cục, diện tích, kết cấu phù hợp mang đến không gian sống sinh hoạt thoải mái và đầy đủ công năng.

Đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ

Tất cả các chủ đầu tư khi đã bỏ tiền thi công và xây dựng ngôi nhà, công trình của mình đều mong muốn sở hữu dự án có kiến trúc cao cấp, sang trọng về mặt hình thức. Hình thức thẩm mỹ  phải hài hòa về phong cách, màu sắc, cân đối bố cục, sử dụng họa tiết trang trí và nội thất phù hợp…

 

Để tính thẩm mỹ của công trình được đẹp nhất, ngoài sự nỗ lực của đội ngũ kỹ sư, thiết kế còn phụ thuộc rất lớn vào gu thẩm mức, mức đầu tư của chủ công trình cho dự án.

Đảm bảo tính an toàn

Khi thiết kế kiến trúc, các kỹ sư luôn phải tuân thủ các nguyên tắc kiến trúc từ từ đơn giản đến phức tạp để mang đến những tỉ lệ, kích thước chính xác nhất. Từ những con số này mới có thể hỗ trợ đội ngũ thi công xây dựng lên công trình an toàn, vững chắc, bên cạnh tính thẩm mỹ thì độ an toàn luôn phải được ưu tiên hàng đầu

Cân đối ngân sách phù hợp với gia chủ

Việc xây dựng bản thiết kế của các công trình phụ thuộc rất lớn vào chi phí đầu tư của gia chủ. Đối với các công trình đặc thù như biệt thự, villa có chi phí đầu tư rất lớn, vì thế với các bản thiết kế  của các công trình này nên lược bỏ các yếu tố không cần thiết, tận dụng nguồn lực để không dẫn đến tình trạng vượt hạn mức đầu tư.

thiet-ke-noi-that-nha-cap-4

Mang đến giá trị cho xã hội

Thiết kế kiến trúc không chỉ mang đến ngôi nhà mơ ước, không gian sống và kinh doanh thỏa mãn nhu cầu của gia chủ. Mà các kỹ sư, thiết kế còn phải căn cứ rất lớn vào không gian sống của khu dân cư xung quanh. Công trình sau khi hoàn thiện không chỉ có cấu trúc hài hòa với các ngôi nhà kế bên mà đồng thời nâng tầm giá trị mỹ quan của khu vực.

Các thiết kế kiến trúc cho từng công trình

Phía trên là vai trò và giá trị chung của dịch vụ thiết kế kiến trúc mang đến. Dưới đây là thiết kế kiến trúc cho các công trình tiêu biểu mà chủ đầu tư có thể tham khảo:

Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4

Thiết kế nhà cấp 4 thường dành cho những hộ gia đình có thu nhập thấp, trung bình muốn tiết kiệm chi phí, nên các thiết kế sẽ tập trung vào công năng hơn là tính thẩm mĩ.

Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4

Trong các thiết kế nhà cấp 4, kiến trúc sư phải căn cứ vào diện tích xây dựng, số thành viên trong gia đình để bố trí số phòng ngủ phù hợp. Thông thường một căn nhà cấp 4 có từ 3 đến 4 phòng ngủ.

Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 tại Bắc Ninh

Thiết kế kiến trúc nhà phố

Là những thiết kế dành cho những ngôi nhà ở khu vực thành thị, do các các thiết kế nhà phố tập trung vào tính thẩm mỹ của ngoại thất sao cho hài hòa với không gian xung quanh, thu hút với người đi đường ngay từ những cái nhìn đầu tiên

Thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển và tân cổ điển

Trong những năm gần đây, thiết kế biệt thự hai tầng với phong cách cổ điển và tân là một xu thế trong những năm gần đây. Với chi phí đầu tư lớn, công trình đồ sộ mà vẫn phải giữ được nét cổ điển, sang trọng nhưng vẫn toát lên được sự hiện đại, lịch lắm.

thiet-ke-kien-truc-biet-thu-co-dien

Trong các thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển và tân cổ điển, các kiến trúc sư thường sử dụng nhiều hoa văn, phào ở cửa sổ chính… để tạo cho người nhìn cảm giác nguy nga, lộng lẫy của các biệt thự trung cổ Âu Châu.

Thiet-ke-kien-truc-biet-thu-tan-co-dien

Thiết kế kiến trúc villa

Villa hướng đến những thiết kế hiện đại, trẻ trung, năng động những vấn thể hiện được sự sang trọng, lịch lãm của gia chủ.

Thiết kế kiến trúc villa

Một thiết kế đẹp, độc lạ sẽ khiến gia chủ cũng như người chiêm ngưỡng căn nhà bị thu hút, ấn tượng và muốn được quay trở lại cho những lần tiếp theo. Thiết kế kiến trúc villa không chỉ dừng lại ở việc bày trí không gian đẹp, thẩm mỹ mà các thiết kế cần phải làm nổi bật phong cách riêng mà chủ đầu tư muốn hướng tới.

Thiết kế kiến trúc nhà ống

Ở Việt Nam, Nhà ống là kiến trúc khá phổ biến, đặc biệt là ở các  khu vực có mật độ dân số cao, diện tích hạn hẹn. Vì kiểu thiết kế kiến trúc này tận dụng tối đa diện tích thi công cho gia chủ.

thiet-ke-kien-truc-nha-ong1

Ngoại thất của các ngôi nhà ống đơn giản, không quá cầu kỳ, chính vì thế mà gia chủ có thể thoải mái sáng tạo phong cách trang trí từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại để đội ngũ thiết kế tạo ra ngôi nhà ưng ý của mình.

Thiết kế kiến trúc nhà mái thái

Kiến trúc nhà mái thái sử dụng loại mái ngói tráng men vì thế có ưu điểm độ bền màu cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Kiến trúc mái Thái phù hợp với những công trình thấp tầng.

Thiet-ke-noi-that-mai thai-2

Thiết kế kiến trúc mái nhật

Không biết từ khi nào kiểu kiến trúc nhà mái Nhật đã ảnh hưởng rất lớn đến phong cách kiến trúc của người Việt. Đó là những công trình từ đền, chùa, cơ quan công sở đến nhà ở dân cư. Những ngôi nhà được thiết kế kiến trúc mái nhất vô cùng cầu kỳ, tỉ mỉ và tinh tế. Toát lên sự sang trọng, hiện đại mà lại rất gần gũi ấm áp.

thiet-ke-kien-truc-mai-nhat

NHÀ ĐẸP 6D - Đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công kiến trúc chuyên nghiệp, NHÀ ĐẸP 6D đã góp phần tạo lên không gian sống lý tưởng cho hàng trăm ngôi nhà tại miền Bắc Việt Nam. Với đội ngũ kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp – tâm huyết – thấu hiểu khách hàng, NHÀ ĐẸP 6D hứa hẹn mang đến cho bạn mẫu kiến trúc nhà đẹp hiện đại đón đầu xu hướng thiết kế.

Bảng giá cho dịch vụ thiết kế kiến trúc tại NHÀ ĐẸP 6D

Bảng giá thiết kế kiến trúc năm 2023 tại NHÀ ĐẸP 6D

Giám sát tác giả (giác móng, đổ trần các tầng, đổ mái cất nóc) miễn phí (*)

 • Hỗ trợ, tư vấn, bảo hành bản vẽ cho đến khi xây dựng xong hoàn toàn.

* Chi phí chưa bao gồm thiết kế sân vườn 60.000 VNĐ/m2 (nếu có).

* Báo giá trên chưa bao gồm 10% VAT.

+ Hỗ trợ tư vấn miễn phí làm thủ tục cấp phép xây dựng với mọi loại công trình

Với khách hàng ở các tỉnh, Kiến trúc sư của chúng tôi sẽ về tận nơi để tư vấn, lên phương án thiết kế cho quý khách

Chia sẻ:
Đại May

Đại May

Tác giả

  Bình luận:
  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

   Họ và tên

   Điện thoại *

   Địa chỉ

   Nội dung anh/chị cần tư vấn?

   TOP
   Zalo Zalo Phone Phone