Tuổi Bính Dần hợp hướng nào? Xây nhà chuẩn phong thủy cho tuổi Bính Dần

Từ xưa tới nay, vấn đề tâm đi xem hướng hợp mệnh luôn được nhiều người coi trọng khi bắt đầu làm một kế hoạch hay quyết định lớn nào đó như xây nhà, làm cửa… “Tuổi Bính Dần hợp hướng nào’’ là một câu hỏi nhận được sự quan tâm rất lớn của những người sinh năm này. Vậy hãy cùng tìm hiểu những thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây để giải đáp được thắc mắc trên nhé!

Cung mệnh tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần hợp hướng nào? Xây nhà chuẩn phong thủy cho tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần hợp hướng nào?

Tuổi Bính Dần thuộc cung mệnh hỏa. Theo ngũ hành, tuổi Bính Dần thuộc Lư Trung Hỏa hay còn gọi là lửa trong lò và thuộc thiên can Bính, địa chi Dần.

Người tuổi này sẽ hợp với mệnh Mộc và mệnh Thổ. Ngược lại sẽ khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy.

Những người sinh năm Bính Dần là những người có trí sáng tạo, có nhiều năng lượng và luôn sống một cách rất kế hoạch. Tuy nhiên trong cuộc sống, người tuổi này thường gặp ít may mắn hơn, công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở hơn. Nhưng những người tuổi Bính Dần vẫn có thể hóa vận hạn đó bằng cách tìm được hướng phong thủy hợp với mình.

Vậy tuổi Bính Dần hợp hướng nào? Mặc dù sinh cùng năm nhưng mạng nam và nữ vẫn có sự khác biệt trong hướng phong thủy. Cùng tìm hiểu kỹ hơn những thông tin dưới đây để biết chính xác nam hay nữ tuổi Bính Dần hợp hướng nào nhé!

Nam nữ tuổi Bính Dần hợp với hướng nào?

Tuổi Bính Dần hợp hướng nào? Xây nhà chuẩn phong thủy cho tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần hợp hướng nào?

Tuổi Bính Dần hợp hướng nào? 

Nam 1986 Bính Dần hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng chính Tây. 

Nữ Bính Dần 1986 rất hợp hướng chính Bắc, chính Nam, chính Đông và Đông Nam. 

Việc lựa chọn đúng hướng hợp mệnh giúp cuộc sống của nam hay nữ sinh năm Bính Dần trở nên sung túc, thuận hòa, phú quý và đại cát đại lợi.

Nam nữ tuổi Bính Dần kỵ với hướng nào?

Hướng kỵ nên tránh với tuổi Bính Dần nam mạng

Bên cạnh việc tìm hiểu tuổi Bính Dần hợp hướng nào, thì những người là nam sinh tuổi này cũng cần phải tìm hiểu kỹ xem những hướng xấu nào mình nên tránh. Bởi vô tình phạm phải những điều đại kỵ đó thì mọi việc sẽ không được suôn sẻ, tiền tài danh vọng cũng trở nên trắc trở hơn. 

Những hướng cần tránh đối với nam mạng tuổi Bính Dần đó là hướng Bắc tuyệt mệnh, hướng Đông họa hại và hướng Nam lục sát. Ngoài ra, hướng Đông Nam với ý nghĩa là ngũ quỷ, tai họa. Vì thế đây cũng là hướng nên tránh để không bị mất tiền tài, của cải.

Hướng kỵ nên tránh với tuổi Bính Dần nữ mạng

Nữ 1986 Bính Dần nên tránh một số hướng xấu như:

Tây Bắc lục sát

Đông Bắc họa hại

Hướng Tây Nam là tuyệt mệnh

Các hướng này đều xấu với người nữ tuổi Bính Dần.

Nam mạng tuổi Bính Dần hợp hướng nào để xây nhà?

Nam Bính Dần hợp hướng nào để đặt cổng

Tuổi Bính Dần hợp hướng nào? Xây nhà chuẩn phong thủy cho tuổi Bính Dần

Hướng cổng hợp với nam mạng tuổi Bính Dần

>>> Xem thêm Top 10+ mẫu cổng ấn tượng nhất

Tượng trưng cho hướng nhà chính là khu vực cổng và cửa chính. Chính vì vậy, lựa chọn được hướng hợp mệnh để đặt cổng sẽ thu hút được nhiều vận khí tốt lành, đem đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Vậy nam tuổi Bính Dần hợp hướng nào để đặt cổng? Những người là nam sinh năm Bính Dần khi lựa chọn hướng để đặt cổng thì nên chọn các hướng Tây tứ mệnh như hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hay Đông Bắc. 

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Bính Dần

Tuổi Bính Dần hợp hướng nào? Xây nhà chuẩn phong thủy cho tuổi Bính Dần

Hướng bàn thờ hợp nam mạng tuổi Bính Dần

Nam Bính Dần tính theo cung bát quái là thuộc mệnh Khôn, Tây Tứ Trạch nên bàn thờ nên đặt theo hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Diên Niên) và hướng Tây Nam (Phục Vị). Đây là các hướng tốt để nam sinh năm này có thể chọn làm vị trí đặt bàn thờ trong nhà.

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Bính Dần

Giường ngủ của nam Bính Dần nên chọn các hướng như Tây sinh khí, Tây Bắc thiên y, Tây Nam diên niên, Đông Bắc phục vị. 

Hướng Đông Bắc – Sinh Khí: Mang lại vượng khí, thu hút nhiều tài lộc và vận may tới cho gia chủ.

Hướng Tây – Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, giảm trừ bệnh tật, giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và luôn gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Hướng Tây Bắc – Diên Niên: Giúp gia chủ tăng thêm tuổi thọ và cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.

Hướng Tây Nam – Phục Vị: Giúp gia chủ có thêm sức mạnh về mặt tinh thần, mang đến những tiến bộ, may mắn trong công việc.

Nam tuổi Bính Dần hợp hướng nào để làm bếp trong nhà

Nam tuổi Bính Dần 1986 nên đặt bếp quay về các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị) hoặc Tây (Thiên Y).

Nam tuổi Bính Dần hợp hướng nào để đặt bàn làm việc

Tuổi Bính Dần hợp hướng nào nhất là hướng đặt bàn làm việc để ổn định công danh lợi lộc, gặp nhiều suôn sẻ trong công việc và sự nghiệp? Đối với người nam tuổi này nên chọn hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây để công việc được hanh thông, gặp nhiều may mắn và đạt được nhiều kết quả tốt.

Nữ mạng tuổi Bính Dần hợp hướng nào để làm nhà?

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Bính Dần

Nữ tuổi Bính Dần hợp hướng nào khi lựa chọn vị trí đặt cổng? Nữ Bính Dần hợp với các hướng cổng ở các vị trí Đông Nam, Nam, Đông.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Bính Dần

Hướng tốt để nữ Bính Dần chọn làm nơi đặt bàn thờ. Đó là hướng Bắc (Phục Vị), hướng Nam (Diên Niên) và Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí)…Đây là các cung tĩnh, bình yên, rất thích hợp làm nơi đặt bàn thờ.

Nữ tuổi Bính Dần hợp hướng nào để làm bếp

Tuổi Bính Dần hợp hướng nào? Xây nhà chuẩn phong thủy cho tuổi Bính Dần

Hướng bếp hợp với tuổi Bính Dần nữ mạng

Hướng bếp tốt nhất cho người nữ tuổi này, đó là hướng Bắc (Phục Vị), hướng Nam (Diên Niên) và Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y).

Nữ tuổi Bính Dần hợp hướng nào để đặt giường ngủ

Tuổi Bính Dần hợp hướng nào? Xây nhà chuẩn phong thủy cho tuổi Bính Dần

Hướng giường ngủ hợp với tuổi Bính Dần nữ mạng

Giường ngủ của nữ Bính Dần sẽ hợp với các hướng Nam, hướng Bắc, Đông Nam, Đông. Các hướng này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận hòa, khỏe mạnh hơn và giúp nâng cao sức mạnh tinh thần cho gia chủ.

Nữ tuổi Bính Dần hợp hướng nào để đặt bàn làm việc

Hướng bàn làm việc rất quan trọng nhằm mang lại những điều may mắn, suôn sẻ trong công việc của gia chủ. Đối với người nữ tuổi Bính Dần nên lựa chọn một trong số các hướng sau để giúp cho công việc thuận lợi, tấn tài tấn lộc. Đó là hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam…

>>> Xem thêm Tuổi 1986 hợp hướng nào để xây nhà

Hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Bính Dần

Một trong những điều mọi gia chủ đều quan tâm trước khi tiến hành xây dựng một ngôi nhà chính là chọn được hướng nhà hợp bản mệnh. Hướng nhà không phù hợp mang lại nhiều vận hạn cho gia chủ. Vậy làm thế nào để hóa giải được hướng nhà xấu cho người tuổi Bính Dần? Cùng theo dõi những cách sau đây nhé:

Thay đổi vị trí hướng của cửa chính căn nhà

Đây là phương án thường được áp dụng để hóa giải hướng xấu của ngôi nhà. Gia chủ có thể đập bỏ cửa chính và xây dựng cửa mới theo hướng phù hợp với tuổi. 

Hoặc gia chủ có thể xây thêm một cửa phụ hợp tuổi, các thành viên trong gia đình sẽ sử dụng cửa phụ thay thế cho cửa chính. 

Tuy nhiên, khi đổi hướng cửa chính, tuyệt đối không được đặt cửa chính và cửa cổng đối diện với nhau. Điều này có ý nghĩa tạo thành một đường thẳng mang sát khí vào nhà. Đồng thời, cửa trước và cửa sau cũng không nên đặt đối diện vì dễ làm thất thoát sinh khí.

Phương pháp đa cát thắng tiểu hung

Đây là phương pháp hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Bính Dần được sử dụng nhiều nhất. Trong phương pháp này, gia chủ tuổi Bính Dần sẽ đặt bàn làm việc, bàn thờ, giường ngủ, bếp ăn theo hướng hợp phong thủy. Vượng khí của những yếu tố này mang lại sẽ hóa giải hướng nhà xấu.

Ví dụ như:

Nhà hướng Lục Sát: quay bếp hướng Diên Niên

Nhà hướng Tuyệt mệnh: quay bếp hướng Thiên Y

Nhà hướng Họa Hại: quay bếp hướng Phục Vị

Sử dụng các loại vật phẩm phong thủy để trấn giữ

Nếu không thể thay đổi hướng của cửa chính, đặc biệt là những ngôi nhà phố thì gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải hướng xấu của ngôi nhà. Tùy vào hướng nhà xấu (Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại, Lục sát) mà gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy khác nhau như gương bát quái, chuông gió, đá thạch anh, hòn non bộ…

Trấn yểm

Trấn yểm hay còn gọi là yếm thắng, một hình thức chôn yểm vật phẩm phong thủy xuống dưới đất nhằm hóa giải hướng nhà Ngũ quỷ. Phương án trấn yểm giúp gia chủ tuổi Bính Dần xua đuổi yêu ma, ác quỷ, hung thần ác ổ.

Sử dụng thảm trải sàn

Đây là phương án được xem là tiết kiệm chi phí và đơn giản nhất để hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ tuổi Bính Dần. Đồng thời, thảm trải sàn còn mang đến cảm giác mới lạ, độc đáo nhưng không kém phần sang trọng cho không gian sống. 

Gia chủ tuổi Bính Dần nên lựa chọn thảm trải sàn có màu đỏ, cam, hồng, tím. Loại thảm trải sàn hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình tam giác. Nên đặt thảm ở bên trong cửa chính của ngôi nhà.

>>> Xem thêm Bao nhiêu tuổi làm nhà đẹp nhất

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Tuổi Bính Dần hợp hướng nào?’’ Lựa chọn hướng xây nhà phù hợp sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều tốt đẹp, may mắn. Ngược lại, hướng nhà xấu sẽ mang lại vận hạn xấu. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0865 381 919 để được NHÀ ĐẸP 6D tư vấn hướng và thiết kế thi công hoàn mỹ cho căn nhà của bạn nhé!

Chia sẻ:
Phạm Thủy

Phạm Thủy

Tác giả

Tôi thích lắng nghe câu chuyện của người khác. Không ngừng học hỏi, thu thập kiến thức để tạo ra những "câu chuyện" có giá trị cho người đọc cũng là một chấp niệm và sở thích của tôi!

  Bình luận:
  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

   Họ và tên

   Điện thoại *

   Địa chỉ

   Nội dung anh/chị cần tư vấn?

   TOP
   Zalo Zalo Phone Phone