Luận giải tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024 tốt hay xấu

Xem tuổi làm nhà là việc cực kỳ quan trọng mà gia chủ nào cũng phải thực hiện để tránh những hạn xấu, vận xui xảy ra khi xây nhà ở. Gia chủ tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024 có tốt không cũng đang là thắc mắc rất phổ biến hiện nay. Theo dõi bài viết dưới đây để xem luận giải về gia chủ tuổi 1961 làm nhà vào năm 2024 có hợp hay không nhé. 

Tổng quan về tuổi Tân Sửu 1961

Trước khi xem tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024 có được không thì bạn nên xem qua về tổng quan tử vi của gia chủ tuổi 1961. Cụ thể một số thông tin quan trọng về tuổi 1961 như sau: 

 • Năm sinh theo dương lịch: 1961
 • Năm sinh theo âm lịch: 15/2/1961 – 04/2/1962
 • Thiên can: Tân 
 • Địa chi: Sửu
 • Nạp âm: Bích Thượng Thổ (Đất trên vách)
 • Cung mệnh: cả nam và nữ tuổi Tân Sửu đều có quẻ mệnh cung Chấn, thuộc Đông tứ mệnh. 
Tổng quan về tuổi Tân Sửu 1961

Tổng quan về tuổi Tân Sửu 1961

Luận giải tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024 có hợp không thì cần phải xem tuổi này có gặp phải sao hạn gồm Tam tai, Thái Tuế, Kim Lâu hay Hoang ốc không. Cụ thể, luận giải về những chòm sao này sẽ ở ngay dưới đây. 

Bảng phân tích hạn Hoang Ôc, Kim Lâu Tam Tai, Thái Tuế cho gia chủ tuổi Tân Sửu năm 2024
Hạn xấuLuận tuổiNăm làm nhà 2024
Thái TuếNăm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ 64 tuổiKhông phạm phải Thái Tuế
Tam Tai64 tuổiKhông phạm phải Tam Tai
Kim Lâu64 tuổiPhạm phải Kim Lâu Thân
Hoang Ốc64 tuổiKhông phạm phải Hoang Ốc

Từ bảng phân tích trên có thể thấy được rằng vào năm 2024 thì gia chủ tuổi Tân Sửu sẽ không phạm phải Tam tai, Thái tuế và Hoang ốc. Tuy nhiên thì gia chủ gặp hạn Kim lâu thân sẽ khiến chính gia chủ dễ gặp phải những tai ương, khó khăn lớn. Hạn Kim lâu có mức độ ảnh hưởng lớn nhất nếu gia chủ làm nhà, vì thế vào năm 2024 gia chủ tuổi Tân Sửu không nên xây nhà, dựng cửa 

Tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024 cần lưu ý gì?

Tuy nhiên, nếu gia chủ tuổi Tân Sửu muốn làm nhà năm 2024 thì cũng sẽ có cách để tránh được vận hạn, đó là mượn tuổi làm nhà của người hợp tuổi. Những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà mà gia chủ cần nắm được bao gồm: 

 • Không mượn tuổi của những người đang chịu tang hoặc những người đang gặp sao xấu trong năm 2024 vì chắc chắn sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia chủ. 
 • Ưu tiên mượn tuổi của những người thân quen trong gia đình, dòng họ. 
 • Ưu tiên mượn tuổi làm nhà của những người lớn tuổi hơn gia chủ, là nam giới vì tuổi làm nhà phải lấy tuổi đàn ông và càng lớn tuổi thì dương khí càng lớn, rất tốt cho vị trí dương trạch của căn nhà. 
 • Mượn tuổi làm nhà của những người khỏe mạnh để làm tăng vượng khí cho căn nhà
 • Không mượn tuổi của những người đang cho mượn tuổi để hạn chế những xung khắc cho cả 3 bên. 

Gia chủ tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024 muốn tìm người mượn tuổi phù hợp có thể tham khảo qua những tuổi đẹp trong năm 2024 dưới đây: 

STTCon giápTuổi âm lịch
11957 – Đinh Dậu68
21966 – Bính Ngọ59
31973 – Quý Sửu52

Kinh nghiệm cho người tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024

Xây là là một trong những việc hệ trọng của đời người, vì thế mà ngoài việc xem tuổi làm nhà thì gia chủ cần phải chuẩn bị rất nhiều kinh nghiệm khác để căn nhà xây nên được ưng ý nhất. Cụ thể những lưu ý khi xây nhà cho tuổi Tân Sửu sẽ được chia sẻ ngay dưới đây. 

Tính toán và chuẩn bị tài chính 

Tài chính là yếu tố cực kỳ quan trọng khi gia chủ muốn xây nhà và là con số không hề nhỏ. Gia chủ cần liệt kê và tính toán các khoản phí cần khi xây dựng nhà ở đó là tiền vật liệu, tiền nhân công, tiền nội thất,…cùng rất nhiều khoản phí khác. Ngoài ra, gia chủ cần chuẩn bị thêm 10% kinh phí dự trù để phòng những trường hợp khẩn cấp cho những phát sinh trong quá trình làm nhà.

Tính toán và chuẩn bị tài chính 

Tính toán và chuẩn bị tài chính

Có sức khỏe tốt

Quá trình làm nhà diễn ra không chỉ ngày một ngày hai mà có thể là vài tháng. Vì thế mà gia chủ cần chuẩn bị một sức khỏe thật tốt, ăn uống điều độ để có thể kiểm soát, giám sát được mọi hoạt động của nhân công mỗi ngày.

Tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024 cần có sức khỏe tốt

Tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024 cần có sức khỏe tốt

Có đầy đủ các giấy tờ pháp lý

Các thủ tục pháp lý là yếu tố không thể thiếu khi tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024. Cần phải có đủ các giấy tờ pháp lý trước khi xây nhà để đảm bảo không bị gián đoạn thi công khi được kiểm tra. Những giấy tờ mà gia chủ cần phải chuẩn bị đó là: 

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Giấy phép xây dựng
 • Hồ sơ thiết kế thi công
 • Báo cáo xây dựng
Có đầy đủ các giấy tờ pháp lý

Có đầy đủ các giấy tờ pháp lý

Chọn hướng nhà hợp phong thủy

Hướng nhà hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ, thuận lợi trong kinh doanh, sự nghiệp và gia đình được êm ấm, hòa thuận. Gia chủ tuổi Tân Sửu đều có cung mệnh Chấn, thuộc Đông tứ mệnh cho cả nam và nữ. Vì thế mà hướng nhà đẹp nên chọn là hướng như Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Nam (Sinh Khí) hoặc Đông Nam (Diên Niên).

Chọn hướng nhà hợp phong thủy

Chọn hướng nhà hợp phong thủy

Thời điểm xây nhà đẹp trong năm

Thời điểm xây nhà trong năm phù hợp sẽ mang đến nhiều sự thuận lợi về thời tiết, khí hậu và tâm linh. Trong năm 2024 thì thời điểm thích hợp nhất để xây nhà có thể là từ tháng 4 – tháng 6 dương lịch có thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Không nên xây nhà vào tháng 7 âm lịch vì đây là tháng cô hồn, mang đến nhiều điều xấu, hạn xấu cho giả chủ.

Thời điểm xây nhà đẹp trong năm

Thời điểm xây nhà đẹp trong năm

>>> Những tháng tốt làm nhà năm 2024 nhiều tài lộc, may mắn

Bài viết trên đây của Nhadep6D đã luận giải về tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024 có đẹp không để quý khách có thể tham khảo. Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0865 381 919. 

Chia sẻ:
Dương Chúc Linh

Dương Chúc Linh

Tác giả

  Bình luận:
  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

   Họ và tên

   Điện thoại *

   Địa chỉ

   Nội dung anh/chị cần tư vấn?

   TOP
   Zalo Zalo Phone Phone