30+ mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 hiện đại, chi phí thấp

Với đặc thù giá cả bất động sản ở Việt Nam, người dân khu vực ngoại ô và thành thị hầu như chỉ có thể sở hữu những mặt đất có mặt tiền khiêm tốn, sâu vào bên trong. Trên những mảnh đất này, mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 được xây dựng khá phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng trong những năm gần đây. Bởi mẫu nhà đẹp này không những có chi phí xây dựng vừa phải phù hợp với tài chính của nhiều gia đình Việt vùng ven đô mà đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ. Cùng tham khảo 30+ mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20, cũng cách để xây dựng mẫu nhà trên của NHÀ ĐẸP 6D nhé!

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 là mẫu nhà như thế nào?

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 là mẫu nhà như thế nào?

Với đặc điểm là mặt tiền hẹp, khoảng 5m các mẫu nhà cấp 4 này chỉ phù hợp với dạng hình ống. Các kiến trúc được xây dựng theo mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 sẽ phù hợp với kiểu thiết kế mái thái và mái lệch. Mái bằng dù khá phổ biến với trong các kiểu kiến trúc nhà cấp 4 thế nhưng với những ngôi dạng ống, dạng mái bằng sẽ làm giới hạn không gian bên trong cũng như giới hạn khả năng tránh nóng, lạnh của ngôi nhà.

Với đặc thù là chiều rộng hạn chế, chiều dài lớn, nhược điểm chính của kiểu kiến trúc này là ánh sáng, khả năng cách âm, cách nhiệt. Các phòng ở giữa nhà ít lấy được ánh sáng tự nhiên nếu hai bên đều bị che kín.

Mẫu nhà này có gì đặc biệt mà được ưa chuộng như vậy?

Ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20

Tại sao mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 lại được ưa chuộng

Mẫu nhà cấp 4 nói chung và mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 nói riêng rất được ưa chuộng ở không chỉ khu vực nông thôn mà cả vùng ven đô và thành thị. Với dạng hình ống, mẫu nhà này sở hữu những ưu điểm sau:

 • Tối ưu chi phí: Kiểu kiến trúc đơn giản dạng hình ống này không có yêu cầu quá cao về mặt kỹ thuật, thời gian thi công xây dựng lại nhanh chóng. Chính vì thế chi phí xây dựng mẫu nhà này có thấp hơn so với những mẫu nhà có mặt bằng rộng, kiến trúc phức tạp. 
 • Đơn giản, dễ phối hợp các phong cách thiết kế: Với thiết kế cả ngoại thất lẫn nội thất khá đơn giản chính vì thế để tạo ra không gian sống riêng biệt, gia chủ và các kiến trúc sư có thể thỏa sức sáng tạo và kết hợp các phong cách khác nhau.
 • Dễ tu sửa và bảo dưỡng: Với kết cấu đơn giản, thế nhưng đây cũng là những công trình kiến trúc kiên cố, tuổi thọ vào khoảng 30 năm. Nhưng khi muốn sửa sang, tu bổ, công việc vẫn sẽ được thực hiện khá dễ dàng vì tính chất đơn giản trong thiết kế của kiểu kiến trúc này.

30+ Mẫu nhà cấp 4 5×20 đẹp, thiết kế đơn giản, hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 ở nông thôn đơn giản

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 đơn giản

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 thịnh hành ở nông thôn

Khu vực nông thôn có diện tích rộng hơn thành phố, xung quanh những mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 thường là không gian mở, không có những ngôi nhà cao tầng bên cạnh. Điều này sẽ giúp nội thất trong nhà thông thoáng, mát mẻ và có nhiều ánh sáng hơn. 

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 đơn giản, hiện đại

Nếu như không có các khoản chi phí đầu tư ban đầu lớn, các cặp vợ chồng trẻ hoàn toàn có thể lựa chọn các mẫu nhà cấp 4 hiện đại. Kết cấu không gian bên trong đơn giản, bên ngoài không có những hoa văn trang trí phức tạp. Thế nhưng không vì thế mà những ngôi nhà này trở lên nhàm chán. Gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng loại kính chịu lực thay thế cho những chiếc cửa gỗ thông thường. Vừa giúp ngôi nhà đẹp mắt hơn từ bên ngoài lại có thể đón nhiều ánh sáng bên trong hơn.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 gác lửng

Nhà cấp 4 5×20 gác lửng 2 phòng ngủ

Một trong những nhược điểm của mẫu nhà cấp 4 5×20 là bị bó hẹp bởi không gian sống bên trong nhà. Mẫu nhà cấp 4 5×20 có gác lửng là giải pháp giúp bạn tăng thêm không gian sinh sống. Tuy nhiên bạn cần có bản thiết kế chi tiết, lựa chọn vị trí đặt cầu thang và chiều dài gác lửng sao cho phù hợp.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 gác lửng

Ngoại thất mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 chữ L

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 chữ L

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 chữ L

Chắc hẳn, bạn đang thắc mắc với mặt tiền khoảng 5 mặt, thiết kế theo kiểu nhà L liệu có làm hẹp đi mặt tiền. Tuy nhiên mẫu nhà L sẽ tạo ra một khoảng hiên trước nhà mà vẫn muốn tận dụng triệt để diện tích để thi công. 

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái lệch

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái lệch

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái lệch hiện đại

Nếu như bạn vẫn cho rằng các mẫu nhà trên là quá đơn giản, chưa được đẹp mắt thì kiểu kiến trúc nhà mái lệch sẽ tạo ra điểm nhấn khác biệt. Tuy nhiên, việc xây dựng và thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái lệch khá phức tạp, có thể sẽ đẩy chi phí xây dựng lên cao.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái lệch

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn

Mái tôn là lựa chọn đơn giản và tiết kiệm nhất trong các loại mái nhà cấp 4. Tuy nhiên loại mái này lại không được đánh giá cao về khả năng cách nhiệt, cách ồn. Vì vậy, bạn cần thiết kế thêm hệ trần cách nhiệt để hỗ trợ làm mát trong mùa hè.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 có sân vườn

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 sân vườn

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 sân vườn tươi mới

Dù diện tích của mảnh đất là không lớn, xây dựng ngôi nhà cũng đã chiếm một tỉ lệ khá cao. Tuy nhiên việc có thêm một khoảng sân vườn trước hoặc sau nhà sẽ là không gian xanh lý tưởng, mang đến nhiều năng lượng tươi mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế thêm khoảng giếng trời để đón nắng, thoáng đãng cả căn nhà. 

Kinh nghiệm thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 của NHÀ ĐẸP 6D

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà ở, NHÀ ĐẸP 6D là một trong những đơn vị thiết kế nhà được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chú trọng vào từng công trình, từng thiết kế và bản vẽ, không phân biệt quy mô dự án, chi phí đầu tư, các kiến trúc sư của NHÀ ĐẸP 6D đều dành trọn tâm huyết vào các dự án của mình. Với kiến trúc nhà cấp 4 3 phòng ngủ 120m2, đó là kiểu cấu trúc mà chúng tôi đã thực hiện nhiều nhất trong phân khúc nhà cấp 4 tại miền Bắc trong suốt 10 năm qua.

Để quá trình thi công diễn ra thuận lợi, không xảy ra những sai sót hay rủi ro nào thì bạn cần phải hoàn thành bản thiết kế và kế hoạch cẩn thận. Dưới đây là những yếu tố quyết định đến độ bền, tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng mà NHÀ ĐẸP 6D chú trọng trong các công trình xây dựng cho khách hàng:

Mở rộng không gian sống bằng gam màu tươi sáng

Nội thất mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 tươi sáng

Nhược điểm thường gặp phải của các mẫu nhà cấp 4 là không gian sống tù túng, bí bách, ít ánh sáng. Chính vì vậy khi nhận được yêu cầu xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20, việc đầu tiên mà các kiến trúc sư của NHÀ ĐẸP 6D giải quyết là mở rộng không gian, kết hợp với các gam màu tươi sáng để tạo ra một nơi ở thoáng mát, dễ chịu. 

Không gian sống khoa học

Không gian sống bên trong nhà cấp 4 5x20

Layout concert mãu nhà cấp 4 đẹp 5×20

Với đặc điểm là sự đơn giản trong của kiến trúc bên ngoài lẫn không gian bên trong. Thế nhưng sự đơn giản trong không gian sống cũng cần phải được sắp xếp và bố trí khoa học.

Hãy phân bố phòng công năng vào những vị trí và diện tích tương ứng thích hợp. Phòng khách nên đặt ngay sau cửa chính để lấy được nhiều ánh sáng. Các phòng ngủ nên đặt tại những khu vực có thể làm ít nhất một chiếc cửa sổ để thông thoáng hơn, lấy được ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. 

Nội thất đơn giản nhưng phải phù hợp

Kích thước không quá rộng của các phòng chức năng, việc sử dụng các đồ nội thất phức tạp là không thật sự cần thiết. Nội thất căn nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản. Nếu yêu thích vẻ đẹp của phong cách cổ điển, tân cổ điển, bạn chỉ nên chọn một vài điểm nhấn từ phào chỉ hoặc hệ thống đèn chùm. 

Chi phí xây dựng hợp lý phù hợp với đầu tư ban đầu của khách hàng

Gia chủ luôn mong muốn tìm kiếm đơn vị thiết kế kiến trúc chất lượng với chi phí hợp lý. Nắm bắt được sự hiếu kỳ, tò mò của quý khách hàng về dịch vụ thiết kế kiến trúc – bước khởi đầu cho sự hình thành của mọi ngôi nhà. NHÀ ĐẸP 6D xin cung cấp tới Quý khách hàng, bảng giá thiết thiết kế kiến trúc năm 2023 cho từng phong cách, từng kiểu kiến trúc một cách chi tiết nhất:

Bảng giá thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20

Bên cạnh chi phí thiết kế, gia chủ sẽ được đội ngũ của nhadep6d hỗ trợ tìm kiến đơn vị cung cấp nguyên vật liệu hợp lý, tính toán chi phí kỹ lưỡng trong quá trình thi công. Để xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20, chi phí chủ đầu tư sẽ phải bỏ ra từ 450-550 triệu cho việc hoàn thiện phần thô. Về nội thất, nhadep6d sẽ tư vấn để quý khách lựa chọn phong cách và cách vật dụng nội thất phù hợp với kiến trúc và chi phí của quý khách.

Tham khảo thêm những mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp khác của nhadep6d tại đây.

Nếu bạn đang cần tìm đối tác xây dựng trọn gói uy tín, chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0865381919. Chúng tôi sẽ mang đến giải pháp tốt nhất, giúp bạn dễ dàng sở hữu mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20, thoải mái và sang trọng như mơ ước với chi phí tiết kiệm nhất.

 

Chia sẻ:
Đại May

Đại May

Tác giả

  Bình luận:
  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

   Họ và tên

   Điện thoại *

   Địa chỉ

   Nội dung anh/chị cần tư vấn?

   TOP
   Zalo Zalo Phone Phone