Chiều cao cổng nhà bao nhiêu là đẹp, chuẩn phong thủy nhất?

Xây cổng nhà là một việc vô cùng quan trọng, cần phải đảm bảo đủ tính thẩm mỹ và yếu tố phong thủy để gia chủ thuận lợi, gặp nhiều may mắn hơn trong sự nghiệp, cuộc sống. Vậy chiều cao cổng nhà bao nhiêu là đẹp và cần lưu ý gì khi tính toán chiều cao cổng nhà hay không? Những thông tin bổ ích về chiều cao cổng nhà sẽ có ngay trong bài viết dưới đây. 

Tại sao cần xây cổng nhà có chiều cao chuẩn

Chiều cao của cổng nhà chính là yếu tố quyết định tới tính thẩm mỹ và phong thủy cho cả căn nhà mà các chủ cần phải lưu ý. Vì thế mà không thể tùy tiện xây cổng nhà với các kích thước không được tính toán kỹ lưỡng. Không phải nhà càng cao thì cửa phải càng rộng mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. 

Xây chiều cao cổng nhà bao nhiêu là đẹp là công việc rất quan trọng với chủ đầu tư vì nó sẽ mang đến nhiều vượng khí, sự may mắn trong công việc và cuộc sống cho gia chủ. Cổng nhà được xây theo phong thủy sẽ giúp bạn ngăn chặn được những khí độc, đón nhận những luồng khí tốt vào căn nhà. Từ đó mà gia đình bạn sẽ có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc bên nhau.

Tại sao chiều cao cổng nhà cần được xác định chuẩn 

Tại sao chiều cao cổng nhà cần được xác định chuẩn

Cách tính chiều cao cổng nhà chuẩn nhất

Để tính được chiều cao cổng nhà chuẩn, bạn cần dựa vào các tiêu chí phong thủy đầu tiên để đảm bảo cổng nhà sẽ thu hút được nhiều vượng khí có ích cho gia đình bạn. Cụ thể, xác định chiều cao cổng nhà bao nhiêu là đẹp cần phải dựa vào thước Lỗ Ban để chọn kích thước. Trong đó:

 • Chiều cao của cổng nhà phải là số dương, tức là số lẻ
 • Chiều rộng của cổng nhà phải là số âm, tức là số chẵn
Cách tính chiều cao cổng nhà chuẩn nhất 

Cách tính chiều cao cổng nhà chuẩn nhất

Chiều cao cổng nhà bao nhiêu là đẹp nhất

Tham khảo các tiêu chuẩn cổng nhà bao nhiêu là đẹp, phù hợp với phong thủy căn nhà ngay dưới đây: 

 • Cổng nhà 1 cánh: Chiều rộng 81cm x chiều cao 212cm

 • Cổng nhà 2 cánh lệch nhau: Chiều rộng 109cm x chiều cao 212cm

 • Cổng nhà 2 cánh cân bằng: Chiều rộng 118cm x chiều cao 216,5cm

 • Cổng nhà 4 cánh 2 cánh chính và 2 cánh phụ: Chiều rộng 176cm x chiều cao 212 hoặc chiều rộng 211cm x chiều cao 212.

 • Cổng nhà 4 cánh bằng nhau: Chiều rộng 236cm x chiều cao 212, Chiều rộng 255cm x chiều cao 212 hoặc chiều rộng 262cm x chiều cao 212.

Xây chiều cao cổng nhà bao nhiêu là đẹp 

Xây chiều cao cổng nhà bao nhiêu là đẹp

Một số lưu ý khi xác định chiều cao cổng nhà 

Ngoài việc xác định chiều cao cổng nhà là bao nhiêu là đẹp thì bạn cần phải lưu ý một số tiêu chí dưới đây khi xây cổng nhà để đảm bảo phong thủy tốt nhất. 

 • Cổng nhà phải cân đối với hướng chính của căn nhà: Chiều rộng hoặc chiều cao của cổng nhà phải có sự cân đối với chiều cao của căn nhà để mang lại tính thẩm mỹ, thuận mắt khi nhìn. Nếu nhà nhỏ cổng lớn sẽ mất đi sự cân đối, nhà lớn cổng nhỏ sẽ làm giảm đi sự che chắn, phong thủy đẹp mắt cho căn nhà. 
 • Tránh để kín cổng cao tường: Xây nhà kín cổng cao tường sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn. Vì thế bạn không nên xây cổng nhà quá cao sẽ che khuất đi mặt tiền và thẩm mỹ của căn nhà. 
 • Nên thiết kế cổng nhà theo hướng vòng cung vào cửa nhà để tránh được phong thủy xung sát, ảnh hưởng tới công việc, hạnh phúc gia đình bạn. 
 • Hướng cổng nhà theo phong thủy: Chọn hướng cổng nhà có phong thủy tốt theo mệnh của gia chủ theo hướng Tây Tứ Mệnh hay Đông Tứ Mệnh. 
Những lưu ý khi xây cổng nhà 

Những lưu ý khi xây cổng nhà

>>> THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ HIỆN ĐẠI CỦA ANH PHƯƠNG TẠI HÀ NỘI

Cách tính chiều cao cổng nhà bao nhiêu là đẹp đã được chia sẻ đến quý đọc giả trong bài viết trên của Nhadep6D. Hãy sử dụng Hotline 0865 381 919 của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về những thắc mắc của quý khách. 

Chia sẻ:
Dương Chúc Linh

Dương Chúc Linh

Tác giả

  Bình luận:
  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

   Họ và tên

   Điện thoại *

   Địa chỉ

   Nội dung anh/chị cần tư vấn?

   TOP
   Zalo Zalo Phone Phone