Cách đặt bình hút tài lộc trong nhà chuẩn phong thủy nhất

Rất nhiều gia chủ đang muốn tìm hiểu về cách đặt bình hút tài lộc trong nhà chuẩn theo phong thủy, thu hút sự thịnh vượng, may mắn cho gia đình. Vị trí bình hút tài lộc sẽ quyết định đến giá trị phong thủy mà nó đem lại. Chính vì thế quý khách hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nhadep6D để biết về các cách đặt bình hút tài lộc phù hợp nhất. 

Bình hút tài lộc là gì?

Bình hút tài lộc là một vật phẩm phong thủy biểu trưng cho sự thịnh vượng, phú quý. Các mẫu bình tài lộc thể hiện tín ngưỡng và tâm linh cầu mong tiền tài, công danh, sự nghiệp, sức khỏe, công việc hanh thông.

Bình tài lộc có hình dáng giống lục bình nhưng nhỏ hơn, miệng rộng để hút được nhiều tài lộc, cổ thon nhỏ để tài lộc đi vào nhưng khó đi ra. Bình được trang trí bằng những biểu tượng có ý nghĩa lớn như rồng, dơi đỏ, hoa lá,…

Theo phong thủy, bình hút tài lộc mang ý nghĩa tượng trưng cho sự mới mẻ, mang lại sự may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ, đồng thời cũng tượng trưng cho sự bảo quản tài sản cho gia chủ.

Bình hút tài lộc là gì?

Bình hút tài lộc là gì?

Ý nghĩa của bình hút tài lộc trong phong thủy 

Theo phong thủy, bình hút tài lộc mang những ý nghĩa sau:

 • Hút tài lộc, chiêu may mắn: Miệng loe của bình hút tài lộc tượng trưng cho việc hút tài lộc từ bên ngoài vào nhà, cổ thon tượng trưng cho việc giữ tài lộc không bị thất thoát, đáy rộng tượng trưng cho việc giữ tài lộc ở lại lâu dài.
 • Bảo vệ gia chủ khỏi tà khí: Bình hút tài lộc có thể giúp bảo vệ gia chủ khỏi những năng lượng xấu, mang lại bình an, may mắn cho gia đình.
 • Thúc đẩy sự nghiệp, công danh: Bình hút tài lộc còn có ý nghĩa là sự thăng tiến trong công việc, sự nghiệp, đạt được nhiều thành công.
Ý nghĩa của bình hút tài lộc trong phong thủy 

Ý nghĩa của bình hút tài lộc trong phong thủy

Tại sao nên đặt bình hút tài lộc đúng vị trí phong thủy

Chọn cách đặt bình hút tài lộc trong nhà đúng phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng và gia chủ cần phải cân nhắc kỹ. Đặt bình ở vị trí thích hợp mang đến rất nhiều ý nghĩa, cụ thể là: 

 • Tô điểm thêm cho thẩm mỹ, diện mạo căn nhà của bạn, thể hiện tín ngưỡng và niềm tin của gia chủ. 
 • Thu hút và tích tụ năng lượng tốt cho gia chủ.
 • Mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình.
 • Giúp gia chủ tránh được những điều xấu, rủi ro.
Tại sao nên đặt bình hút tài lộc đúng vị trí phong thủy

Tại sao nên đặt bình hút tài lộc đúng vị trí phong thủy

Cách đặt bình hút tài lộc trong nhà 

Để mẫu bình hút tài lộc có thể phát huy được công dụng thu hút thêm nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ thì phải được đặt ở vị trí phù hợp nhất. Dưới đây là cách đặt bình hút tài lộc trong nhà chuẩn phong thủy nhất mà gia chủ có thể tham khảo. 

Vị trí đặt bình hút tài lộc phù hợp nhất 

Theo phong thủy, bình hút tài lộc nên đặt ở những vị trí trang trọng trong nhà, đặc biệt là nơi có nhiều ánh sáng. Vị trí tốt nhất để đặt bình hút tài lộc là ở góc Tây Nam của phòng khách. Bởi đây là góc Thổ – nơi hội tụ vượng khí rất phù hợp để trưng bày bình hút tài lộc. Ngoài ra, bình hút tài lộc cũng có thể đặt ở phòng làm việc, phòng ngủ, hoặc trên bàn thờ để có thể phát huy hết tác dụng.

Vị trí đặt bình hút tài lộc phù hợp nhất 

Vị trí đặt bình hút tài lộc phù hợp nhất

Hướng đặt bình hút tài lộc

Hướng đặt bình hút tài lộc cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy cho căn nhà của bạn. Nếu bình hút tài lộc được làm bằng gốm sứ, thủy tinh, thì hướng tốt nhất để đặt bình là hướng Tây Nam. Đây là hướng Thổ, là hành tương sinh với hành Kim của gốm sứ, thủy tinh. Nếu bình hút tài lộc được làm bằng kim loại, thì hướng tốt nhất để đặt bình là hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây. Đây là hướng Kim, là hành tương hợp với hành Kim của bình hút tài lộc.

Hướng đặt bình hút tài lộc

Hướng đặt bình hút tài lộc

Hướng dẫn cách đặt bình hút tài lộc trong nhà

Bình hút tài lộc nên được đặt ở vị trí cao, tránh đặt bình ở những vị trí quá thấp. Bình hút tài lộc cũng nên được đặt ở những vị trí ổn định, không nên đặt bình ở những vị trí dễ bị di chuyển để đảm bảo sự an toàn, tránh bị va chạm, đổ vỡ. 

Hướng dẫn cách đặt bình hút tài lộc trong nhà

Hướng dẫn cách đặt bình hút tài lộc trong nhà

Những vị trí không nên đặt bình hút tài lộc

Nếu đã biết cách đặt bình hút tài lộc trong nhà ở vị trí phù hợp nhất thì bạn cũng cần phải tìm hiểu về những vị trí xấu, không nên đặt bình. Những vị trí không nên đặt bình hút tài lộc đó là: 

 • Đối diện cửa ra vào: Cửa ra vào là nơi đón nhận tài lộc, vượng khí vào nhà. Nếu đặt bình hút tài lộc đối diện cửa ra vào, sẽ khiến tài lộc bị đẩy ra ngoài, không thể lưu giữ trong nhà. Nên đặt bình ở những nơi kín đáo, ít người thấy vì đây là bình giữ của. 
 • Gần cửa sổ: Cửa sổ cũng là nơi tài lộc có thể đi ra ngoài. Nếu đặt bình hút tài lộc gần cửa sổ, cũng sẽ khiến tài lộc bị thất thoát.
 • Trong nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi ô uế, có nhiều năng lượng xấu. Nếu đặt bình hút tài lộc trong nhà vệ sinh, sẽ khiến bình hút tài lộc bị nhiễm năng lượng xấu, không thể thu hút tài lộc.
 • Trong phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, cần sự yên tĩnh, thoải mái. Nếu đặt bình hút tài lộc trong phòng ngủ, sẽ khiến gia chủ gặp phải những giấc mơ xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.
 • Trong phòng bếp: Phòng bếp là nơi nấu nướng, có nhiều lửa. Nếu đặt bình hút tài lộc trong phòng bếp, sẽ khiến bình hút tài lộc bị tổn hại, không thể phát huy tác dụng.
Những vị trí không nên đặt bình hút tài lộc

Những vị trí không nên đặt bình hút tài lộc

Nên bỏ gì vào bình hút tài lộc để tăng may mắn

Ngoài ra thì gia chủ có thể bỏ thêm vào chiếc bình hút tài lộc của mình những đồ vật nhỏ để thu hút thêm nhiều may mắn và tài lộc. Cụ thể là:

 • Tiền xu: Tiền xu là biểu tượng của tiền bạc, của cải. Sử dụng 1, 3, 5, 7, 9 sau đó xâu chuỗi lại với nhau bằng sợi chỉ thật chắc chắn rồi bỏ vào bình .
 • Vàng, bạc, đá quý: Vàng, bạc, đá quý là những vật phẩm quý giá, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý.
 • Lì xì đỏ: Lì xì đỏ là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc. Sử dụng tiền thật có giá trị lớn để bỏ vào bao lì xì và cho vào bình để thu hút sự thịnh vượng. 
 • Ngũ cốc: Ngũ cốc tượng trưng cho sự sung túc, đầy đủ. Ngũ cốc thường được bỏ vào bình hút tài lộc theo số 5, tượng trưng cho ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
Nên bỏ gì vào bình hút tài lộc để tăng may mắn

Nên bỏ gì vào bình hút tài lộc để tăng may mắn

Kinh nghiệm chọn bình hút lộc phù hợp nhất

Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn bình hút tài lộc phù hợp nhất mà gia chủ có thể tham khảo. 

 • Kiểu dáng: Có rất nhiều kiểu dáng bình tài lộc khác nhau từ đơn giản đến cầu kỳ, sang trọng. Gia chủ nên lựa chọn kiểu dáng phù hợp với sở thích và phong cách của mình.
 • Kích thước: Lựa chọn kích thước phù hợp với không gian trưng bày của căn phòng.
 • Chất liệu: Bình hút lộc được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, như: gốm sứ, thủy tinh, kim loại,… Mỗi chất liệu đều có những ý nghĩa phong thủy riêng và gia chủ nên lựa chọn chất liệu phù hợp với mệnh của mình.
 • Màu sắc: Gia chủ nên lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy, mệnh của mình.
 • Hình ảnh trang trí: Bình hút lộc thường được trang trí với các hình ảnh mang ý nghĩa phong thủy, như: hoa sen, rồng, phượng,…Lựa chọn mẫu bình có hình ảnh trang trí phù hợp với sở thích và phong thủy của gia chủ để tăng thêm sự may mắn. 
Kinh nghiệm chọn bình hút lộc phù hợp nhất

Kinh nghiệm chọn bình hút lộc phù hợp nhất

>>> 5 mẫu tranh treo phòng bếp hợp phong thủy thu hút tài lộc

Các cách đặt bình hút tài lộc chuẩn phong thủy nhất đã được giới thiệu trong bài viết trên của Nhadep6D. Nếu cần được tư vấn thêm những thắc mắc quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0865 381 919.

Chia sẻ:
Dương Chúc Linh

Dương Chúc Linh

Tác giả

  Bình luận:
  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

   Họ và tên

   Điện thoại *

   Địa chỉ

   Nội dung anh/chị cần tư vấn?

   TOP
   Zalo Zalo Phone Phone